VLXD Xanh

Nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu mà bạn cần biết

admin Monday, 14 February, 2022

Nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu mà bạn cần biết

Tắc nghẽn bồn cầu đang trở thành vấn đề nhức nhối của nhiều hộ gia đình nhưng để giải quyết triệt để vấn đề trên thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Nào hãy cùng VLXD tìm ra các lý do cốt lõi để xử lý vấn đề trên hiệu quả nhé! 

Các nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu

Bỏ nhiều giấy vào bồn cầu

Đối với bồn cầu khi có quá nhiều giấy khi đi vệ sinh thì sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Trong trường hợp này, bạn nên đợi 2-4 tiếng, sau đó giấy sẽ được phân hủy dưới tác động của nước hoặc bạn có thể chọn loại bỏ bằng thụt mua ở cửa hàng vệ sinh hiện nay để đẩy nhanh tiến độ.

Tắc bồn cầu do vô ý đánh rơi vật vào nhà vệ sinh

Nếu chẳng may làm rơi vật gì vào bồn cầu, tốt nhất bạn không nên xả nước mà nên lấy dụng cụ đó lên và xả, sẽ tránh cho những vật dụng đó đi sâu vào hệ thống cống gây tắc nghẽn bồn cầu rất khó cho việc xử lý hậu quả sau này.

Không ai muốn đánh rơi dị vật vào bồn cầu, nhưng đôi khi chúng ta vô tình làm rơi một cặp kính hoặc nắp chai treo cổ xuống đất, nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tình trạng bồn cầu nhà chúng ta.

Tưởng chừng như những vật nhỏ như tàn thuốc, kẹp tóc, chìa khóa khó có lòng rơi xuống dưới và gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên với các hộ gia đình, nhất là những gia đình có con nhỏ, hãy hết sức cẩn thận. Trẻ nghịch ngợm nên có thể làm rơi đồ chơi xuống bồn cầu và làm tắc nghẽn bồn cầu mà bạn không hề hay biết.

Đôi khi thức ăn thừa như xương động vật cũng có khả năng làm tắc bồn cầu, vì vậy chúng ta nhất định tránh đổ thức ăn thừa xuống bồn cầu cùng với những đồ lớn không tan trong nước, vì khả năng cao bồn cầu của bạn sẽ bị tắc. 

Không những bị tắc mà còn rất khó sửa chữa chẳng kể đến tốn rất nhiều chi phí mà nếu bạn không sửa ngay. Vì thế hãy cẩn thận khi có trẻ ở nhà và đặc biệt các vật dụng nhỏ bé hay cầm.

Hầm cầu quá đầy 

Đây là nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu phổ biến nhất nhưng ít ai để ý và không nghĩ đến những tình huống bể phốt bị đầy gây tắc bồn cầu, như thời gian thông tắc bồn cầu trung bình của một gia đình hay một công trình xây dựng có thể diễn ra như thế nào.
Rác trong hầm cầu tích tụ theo thời gian, nếu không được xử lý kịp thời thì chắc chắn sẽ tràn qua các đường ống dẫn xuống hầm cầu và gây nên tình trạng tắc hầm cầu.

Không có đường ống dẫn khí đến hầm cầu

Nhiệm vụ của ống dẫn khí bể phốt là xả khí trong bể ra bên ngoài, và giảm áp suất trong bể phốt khi rác được đổ xuống bể phốt. Có 2 trường hợp xảy ra nếu đường dẫn này không hoạt động đó là chính là: một là bể phốt bị nứt, hai là bồn cầu bị tắc do bồn cầu bị đầy khí nhưng không có đường thoát để có chỗ cho rác. Vì thế, đường ống dẫn khí đóng một vai trò rất lớn để hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu thường gặp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ từ VLXD Xanh, các bạn đã biết các nguyên do chính dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu và tìm ra đúng giải pháp cho bồn cầu tại gia. Nếu bạn đang tìm kiếm loại bồn cầu xịn sò cho không gian nhà mình thì VLXD Xanh chính là nơi uy tín chất lượng giúp bạn tìm ra loại bồn cầu chân ái cuộc đời.

========================================

VẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH.VN
 Chi tiết xin liên hệ:
✳ VẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH - SEN VÒI CHÍNH HÃNG
✳ Địa chỉ: 188/10 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân
✳ Điện thoại / Zalo: 
Sale : 077.663.9188 - Mr.Bảo
✳ Fanpage Facebook: - https://www.facebook.com/senvoichinhhang

Tags: bồn cầu thông minh Luxta san pham thiet bi ve sinh tắc nghẽn bồn cầu thiết bị vệ sinh Luxta vòi nước sen vòi đẹp
Bạn đang xem: Nguyên nhân tắc nghẽn bồn cầu mà bạn cần biết
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
phone
backtop
Danh sách so sánh

Giỏ hàng