VLXD Xanh

Nguyên nhân sen vòi chảy nước yếu

admin Wednesday, 26 January, 2022

Nguyên nhân sen vòi chảy nước yếu

Một trong những rắc rối mà chúng ta thường gặp phải khi sử dụng sen vòi. Đó là sen vòi chảy nước yếu; áp lực nước yếu. Qua quá trình nghiên cứu của VLXD Xanh, chúng tôi đã tổng hợp được những nguyên nhân và giải pháp hữu hiệu nhất cho vấn đề này. Các bạn hãy dành chút thời gian đọc qua bài viết sau nhé!

Sen vòi chảy nước yếu - Nguyên nhân do đâu?

Một hiện tượng khá phổ biến xảy ra là hệ thống nước nhà bạn yếu dẫn đến sen vòi chảy nước bị yếu. Có 3 lý do chính: 

Nguyên nhân thứ 1 

Dung tích bồn nước hoặc bình chứa nước nhỏ, thấp hơn hoặc cao hơn một chút so với các thiết bị sau như vòi nước, bình nóng lạnh… Điều này cũng sẽ khiến áp lực nước yếu. 

Lắp đặt vị trí bể chứa cao hoặc thấp hơn dẫn đến sen vòi chảy nước yếu

 

Lắp đặt vị trí bể chứa cao hoặc thấp hơn dẫn đến sen vòi chảy nước yếu

Cách giải quyết

Bạn chỉ cần tăng dung tích bình chứa nước, bồn chứa nước lên. Và di chuyển chúng lên vị trí cao hơn. Hay đơn giản hơn là bạn lắp đặt máy bơm tăng áp cho toàn bộ hệ thống nước đang sử dụng.

Nguyên nhân thứ 2

Hệ thống đường ống trục chính, đường ống đi vào thiết bị nhỏ. Đây là một sai lầm được thực hiện vào ngày đầu tiên lắp đặt hệ thống nước. Trong quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt; chúng ta cần quan tâm đến công năng của đường ống cấp nước hiện tại và tương lai để mở rộng sử dụng các thiết bị cấp nước trong tương lai.

Cách giải quyết 

Bạn có thể lựa chọn cải tạo hoặc nâng cấp lại hệ thống đường cung cấp nước. Tuy nhiên cách giải quyết điều này khá phức tạp và sẽ tốn kém. Hiện nay đơn giản hơn mà chúng ta hay dùng là lắp máy bơm tăng áp cho cả hệ thống. Việc lắp máy bơm khá đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc thay thế hệ thống đường ống.

Nguyên nhân thứ 3 

Đường ống nước không vệ sinh do nhiều năm sử dung dẫn đến sen vòi chảy nước yếu

Đường ống nước không vệ sinh do nhiều năm sử dung dẫn đến sen vòi chảy nước yếu

Do hệ thống đường ống đã sử dụng nhiều năm không được vệ sinh, lau chùi thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ống. Dần dần thu hẹp tiết diện của đường ống nước, dẫn đến giảm áp lực cho thiết bị. 

Cách giải quyết 

Bạn cần thực hiện sục rửa, vệ sinh bể chứa và đường ống dẫn nước thường xuyên. Sử dụng bồn nước và bồn nước khoảng 3 đến 6 tháng một lần. Sử dụng các đường ống từ 2 đến 3 năm một lần. 

Mong rằng với những chia sẻ trên từ VLXD Xanhh sẽ giúp các bạn đọc biết thêm thông tin vì sao: Sen vòi chảy nước yếu? và một số hướng để khắc phục tình trạng đó.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sen vòi chất lượng với giá cả phải chăng cho gia đình, hãy liên hệ với VLXD Xanh ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết thêm thông tin về sản phẩm nhé!

========================================

Chi tiết xin liên hệ:

✳ VẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH - SEN VÒI CHÍNH HÃNG

✳ Địa chỉ: 188/10 Lê Văn Quới, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân

✳ Điện thoại / Zalo:

Sale : 077.663.9188 - Mr.Bảo

✳ Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/senvoichinhhang

Tags: san pham thiet bi ve sinh sen vòi Luxta thiet bi ve sinh Luxta thiết bị vệ sinh Luxta vòi nước sen vòi đẹp
Bạn đang xem: Nguyên nhân sen vòi chảy nước yếu
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ qua Zalo
phone
backtop
Danh sách so sánh

Giỏ hàng